Chỉ Chấp Nhận Quảng Cáo Qua Điện Thoại Nếu Thực Hiện Đúng Luật

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Các Quy Định Của Luật Quảng Cáo Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành
 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Luật Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Nghị Định 91: Sắp Hết Thời Tin Nhắn, Cuộc Gọi Rác “hoành Hành”
 • Quảng Cáo Rượu Trên Mạng, Trường Hợp Nào Bị Cấm?
 • Doanh Nghiệp Rượu, Bia “băn Khoăn” Với Quy Định Cấm Quảng Cáo, Tài Trợ
 • Chị Lan (khu đô thị Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, số điện thoại của chị thường xuyên nhận được cuộc gọi, tin nhắn rác. Ngày nào hộp thư đến của chị cũng đầy ắp các tin nhắn rác đến từ các công ty môi giới bất động sản, du học, bảo hiểm, trung tâm dạy thêm…

  “Cả hộp thư có 10 tin nhắn thì đến 7 cái là từ sim rác, nên tôi mất dần thói quen kiểm tra hộp thư điện thoại ngay. Có lần, tôi bỏ sót tin nhắn của gia đình cũng vì lẽ đó. Bực bội nhưng chẳng biết làm thế nào, vì đâu phải lúc nào mình cũng rảnh để kiểm tra từng tin nhắn một”, chị Lan nói.

  Trước tình trạng này, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông đã có công văn tới các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu các nhà mạng thực hiện một số giải pháp mạnh tay để xử lý tình trạng cuộc gọi rác. Một trong số đó là cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác, bị khóa chiều gọi đi (nội mạng) và chiều gọi đến (liên mạng), để tránh quấy rối khách hàng. Theo đó, Viettel sẽ triển khai chặn cuộc gọi rác trong tháng 7 còn MobiFone và VinaPhone sẽ triển khai từ đầu tháng 8.

  Được biết, các nhà mạng sẽ sử dụng công nghệ để lọc các cuộc, tin nhắn gọi rác

  Theo Cục Viễn thông, việc các nhà mạng thực hiện các biện pháp, trong đó có biện pháp cắt liên lạc đối với những thuê bao có hành vi phát tán các cuộc gọi rác là trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng và phù hợp với quy định trong Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Những quy định hiện hành cho phép nhà mạng xây dựng, phát triển giải pháp kỹ thuật ngăn chặn phương tiện, dịch vụ do mình quản lý bị sử dụng vào mục đích quấy rối người tiêu dùng. Trong đó có việc từ chối cho tổ chức, cá nhân, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ sử dụng phương tiện, dịch vụ do mình quản lý nếu việc sử dụng có khả năng dẫn đến quấy rối người tiêu dùng. Hoặc ngừng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ sử dụng phương tiện, dịch vụ do mình quản lý để thực hiện hành vi quấy rối người tiêu dùng theo yêu cầu của người tiêu dùng hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp nhà mạng không thực hiện biện pháp ngăn chặn cuộc gọi rác thì có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

  Người dùng điện thoại sẽ hạn chế được những cuộc gọi đến không mong muốn.

  Trao đổi với báo chí, đại diện MobiFone cho biết, doanh nghiệp này đã xây dựng hệ thống phát hiện và ngăn chặn cuộc gọi rác sử dụng công nghệ Big Data – AI trong việc phân tích xác định tập thuê bao nghi ngờ.

  Ngoài hệ thống giám sát để phát hiện thuê bao nghi ngờ thực hiện cuộc gọi rác, việc khảo sát ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp nhà mạng khẳng định thuê bao đã thực hiện cuộc gọi rác, để có đủ cơ sở, thông tin xử lý sau chặn khi có khiếu nại của khách hàng bị chặn.

  Có thể nói việc chặn cuộc gọi rác là chủ trương đúng đắn của Bộ Thông tin & Truyền thông nhằm làm trong sạch hóa thị trường viễn thông, giảm những phiền hà, khó chịu cho người sử dụng.

  Nguyễn Đăng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Án: Hoàn Thiện Pháp Luật Về Quảng Cáo Thương Mại, Hay
 • 10 Luật Có Hiệu Lực Thi Hành Trong Năm 2021
 • Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm
 • Dịch Vụ Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cho Doanh Nghiệp
 • Quy Định Pháp Luật Về Biển Quảng Cáo
 • Cấm Tiếp Thị Quảng Cáo Qua Điện Thoại Môi Giới Bất Động Phải Làm Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xung Lực Mới Thiết Lập Kỷ Cương Trong Quản Lý Đất Đai: Không Để Nhờn Luật!
 • Một Số Điểm Cần Lưu Ý Của Nghị Định 91 Sửa Đổi
 • Áp Dụng Nghị Định Số 91/2019/nđ
 • Thông Tư 151 Hướng Dẫn Thi Hành Nghị Định Số 91/2014/nđ
 • Nghị Định Số 91/2020: Hết Thời Tin Nhắn Rác
 • Nhiều người mới vào nghề môi giới bất động sản thường sử dụng điện thoại gọi cho khách hàng để chào bán sản phẩm, xem đó kênh tiếp thị ít tốn chi phí nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần thay đổi tư duy này trong thời đại công nghệ thông tin 4.0.

  Thời gian của khách hàng trong một ngày rất hạn hẹp. Họ nhận được quá nhiều cuộc điện thoại giới thiệu không chỉ bất động sản mà còn bán bảo hiểm, dịch vụ spa, chứng khoán, thẻ tín dụng… Các cuộc gọi này đã ảnh hưởng đến công việc và đời sống cá nhân của khách hàng, tạo nên các cuộc gọi và tin nhắn rác.

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, thói quen tiêu dùng và mua hàng của khách hàng đã thay đổi một cách nhanh chóng khi trong tay ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh (smartphone).

  Sử dụng dịch vụ tin nhắn định danh (SMS brandname) là kênh tiếp thị chính thống mà nhà nước cho phép gửi đến số điện thoại của khách hàng. Thay vì chủ động gọi điện giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng, bạn hãy gửi cho khách hàng những tin nhắn định danh ngắn gọn về dịch vụ hay sản phẩm của mình và để lại thông tin liên lạc của bạn trong đó. Khi bạn muốn sử dụng kênh tiếp thị này bạn phải được hỗ trợ từ công ty mà bạn đang làm việc.

  Ngoài ra, đăng tin trên các trang tin rao vặt bán bất động sản cũng là một lựa chọn. Đây là kênh hiệu quả cho các bạn mới vào nghề. Đối tượng khách hàng truy cập kênh này chính là những người ít sử dụng các trang mạng xã hội và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết của từng bất động sản mà bạn đăng tin.

  Nhân viên kinh doanh bất động sản nên xây dựng nhiều kênh tiếp thị để khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hay muốn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ chủ động gọi lại bạn hay nhắn tin cho bạn qua các ứng dụng trên điện thoại. Do đó việc xây dựng một trang web với những thông tin luôn được cập nhật sẽ giúp bạn đứng vững trong “thế giới online” về lâu dài. Nó cũng giúp bạn chứng tỏ với khách hàng mình thật sự là một môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

  Ngoài ra việc sở hữu Chuyên trang riêng, website riêng sẽ giúp bạn chủ động được các nội dung đăng tải, không bị bó hẹp bởi những quy định về đăng bài ở các trang MXH hay đăng tin rao vặt. Đặc biệt những thông tin, hình ảnh là những thứ độc quyền của bạn.

  Tận dụng kênh “refferal marketing”

  Muốn trụ lại với nghề, nhân viên môi giới bất động sản nên tận dụng kênh tiếp thị truyền miệng, chia sẻ thông tin từ người này sang người khác. Đó là “refferal marketing”.

  Refferal marketing bao gồm cả giới thiệu bằng truyền miệng và chia sẻ những thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ bất động sản trên trang cá nhân, hay khách hàng gửi thông tin của bạn cho người thân bằng những tin nhắn riêng thông qua các nền tảng của mạng xã hội “social media”.

  Việc nhận được những lượt chia sẻ hay những lời giới thiệu là một quá trình dài dựa trên thương hiệu cá nhân uy tín của bạn, độ hấp dẫn của nội dung sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đăng lên và còn dựa trên ấn tượng tốt mà bạn để lại trong lòng khách hàng. Để có được những lời giới thiệu hay chia sẻ từ khách hàng này cho khách hàng khác, bạn cần có một chiến lược tiếp cận dài hạn.

  Tiếp thị bằng thương hiệu cá nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Nội Dung Mới Nghị Định 91/2019/nđ
 • Điểm Mới Của Nghị Định 91/2019 Quy Định Rõ Hành Vi Hủy Hoại Đất.
 • Cập Nhật 1 Số Điểm Mới Trong Nđ 91/2019/nđ
 • Trang Điện Tử Huyện Kim Sơn Tỉnh Ninh Bình
 • Nghị Định 91/2019: Những Điểm Mới Về Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Lĩnh Vực Đất Đai
 • Luật Sư Tư Vấn Về Kháng Cáo Và Thủ Tục Kháng Cáo Vụ Án Qua Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Kháng Cáo Và Thời Hạn Kháng Cáo
 • Kháng Cáo Là Gì? Thời Hạn Kháng Cáo?
 • Soạn Bài Đọc Thêm: Xin Lập Khoa Luật Trang 73 Sgk Ngữ Văn 11, Tập 1
 • Điểm Chuẩn Ngành Luật Kinh Doanh Ngày Càng Cao
 • Nữ Thủ Khoa Trường Luật Xinh Xinh
  • 08/05/2020
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Kháng cáo bản án Hình sự, Dân sự, HNGĐ, Lao động… là quyền của đương sự (nguyên đơn, bị đơn…) người bị hại, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác, tuy nhiên không phải trường hợp nào đương sự hoặc thân nhân của đương sự, bị cáo, người bị hại cũng có thể hiểu quy định về Kháng cáo vụ án và xác định được điều kiện, quy định pháp luật về kháng cáo.

  1. Ưu điển của Tổng đài tư vấn luật trực tuyến

  ✔️ Tiết kiệm thời gian và chi phí;

  ✔️ Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

  ✔️ Dù đang ở đâu, đang làm gì bạn cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn.

  2. Những vấn đề về kháng cáo luật sư tư vấn qua điện thoại gồm

  Tư vấn về Thủ tục kháng cáo

  – Luật sư tư vấn quy định về Kháng cáo, thủ tục kháng cáo theo quy định pháp luật đối với vụ án Dân sự, HNGĐ, Kinh doanh Thương mại, Lao động, Hành chính…

  – Tư vấn trường hợp bị cáo đang bị tạm giam thực hiện quyền kháng cáo, nhận đơn kháng cáo thế nào? (đối với vụ án hình sự);

  – Tư vấn trường hợp người kháng cáo trình bày trực tiếp với Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm về việc kháng cáo;

  – Tư vấn về Đơn kháng cáo và các nội dung chính của đơn kháng cáo theo quy định;

  – Tư vấn quy định về việc Kèm theo đơn kháng cáo hoặc cùng với việc trình bày trực tiếp là chứng cứ, tài liệu, đồ vật bổ sung (nếu có) để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo.

  Tư vấn về Thời hạn kháng cáo

  – Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm;

  – Thời hạn kháng cáo đối với quyết định sơ thẩm;

  – Tư vấn trường hợp đơn kháng cáo gửi qua dịch vụ bưu chính;;

  – Tư vấn trường hợp đơn kháng cáo gửi qua Giám thị Trại tạm giam, Trưởng Nhà tạm giữ (đối với vụ án Hình sự);

  – Tư vấn trường hợp người kháng cáo nộp đơn kháng cáo tại Tòa án.

  3. Hướng dẫn liên hệ luật sư tư vấn về kháng cáo trực tuyến

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia, chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Về Kháng Cáo? Thời Hạn Kháng Cáo Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Kháng Cáo, Kháng Nghị Bản Án, Quyết Định Sơ Thẩm ?
 • Phân Biệt Khiếu Nại Và Tố Cáo Theo Luật Mới
 • Luật Khiếu Nại Tố Cáo Và Văn Bản Hướng Dẫn
 • Bvpl: Đại Học Luật Tp Hcm “nhập Nhằng” Tuyển Sinh, “mập Mờ” Thu Học Phí
 • Tư Vấn Luật Trực Tuyến Qua Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Ở Quảng Ngãi
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Quảng Ngãi
 • Thiết Kế Website Văn Phòng Luật Sư Quảng Ngãi
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Luật Miễn Phí Tại Quảng Ngãi
 • Cấp Giấy Đăng Ký Hoạt Động Văn Phòng Luật Sư
  • 19/12/2020
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Tư vấn Pháp luật qua điện thoại là tiện ích bạn nên sử dụng để hỏi luật sư khi có vướng mắc pháp lý. Đây là dịch vụ Tư Vấn Luật nổi bật của Luật Minh Gia nhằm giải đáp mọi thắc mắc cho mọi người, mọi nhà. Với đội ngũ luật sư, luật gia có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn luật, đại diện giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng, tranh tụng khi bạn cần hỗ trợ.

  1. Luật sư tư vấn pháp luật – Đảm bảo mọi quyền lợi cho bạn

  ĐỂ “AN TOÀN PHÁP LÝ” và “HẠN CHẾ RỦI RO” trong cuộc sống và làm việc, bạn nên có Luật sư tư vấn pháp luật để đảm bảo mọi quyền lợi cho mình. Lý do vì hàng ngày chúng ta luôn phải tìm kiếm, đọc, nghe, tìm hiểu, nghiên cứu quy định pháp luật để phục vụ cuộc sống, làm việc thuộc các lĩnh vực khác nhau, như: Dân sự, Đất đai, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Hình sự, Doanh nghiệp, Lao Động, Bảo Hiểm Xã hội, Hợp đồng … và các vấn đề khác mà bạn quan tâm, thắc mắc.

  Tuy nhiên, việc tiếp cận các quy định pháp luật hay sự vận dụng chính xác, phù hợp các quy phạm là việc không mấy đơn giản. Do vậy, việc hỏi ý kiến tư vấn của luật sư, chuyên gia pháp lý là giải pháp tốt để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu bạn đang có vướng mắc thuộc tất cả các lĩnh vực nêu trên mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu quy định pháp luật nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, đọc, hiểu và phân tích, hoặc bạn không biết hỏi luật sư ở đâu? thậm trí băn khoăn về chất lượng luật sư tư vấn thế nào? Hãy Gọi ngay 1900.6169 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

  – Với phương châm hoạt động tư vấn luật: “Uy Tín – Tận Tâm – Kinh Nghiệm” Luật sư của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất, tiêt kiệm thời gian, công sức, chi phí cho bạn khi cần giải đáp, tìm hiểu quy định pháp luật.

  2. Cách liên hệ tư vấn tư vấn pháp luật qua điện thoại

  Nếu bạn cần tư vấn pháp luật qua điện thoại, chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi:1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn như sau:

  – Bạn muốn tư vấn Luật Đất đai, Gọi 1900.6169 bấm số 1

  – Bạn muốn tư vấn Luật Hôn nhân gia đình, Gọi 1900.6169 bấm số 2

  – Bạn muốn tư vấn Luật Dân sự, Luật Thừa kế, Gọi 1900.6169 bấm số 3

  – Bạn muốn tư vấn Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Gọi 1900.6169 bấm số 4

  – Bạn muốn tư vấn Luật Hình sự, Gọi 1900.6169 bấm số 5

  – Bạn muốn tư vấn luật Doanh nghiệp, Kinh doanh thương mại, Gọi 1900.6169 bấm số 6

  – Để được tư vấn pháp luật về Thuế, bạn Gọi 1900.6169 bấm số 7

  – Gặp luật sư tư vấn lĩnh vực pháp luật khác, Gọi 1900.6169 bấm số 8

  – Để đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc yêu cầu dịch vụ, Gọi 1900.6169 bấm số 0.

  Với các tiện ích công nghệ như hiện nay, mỗi người đều sở hữu cho mình điện thoại di động để thuận tiện liên lạc, trao đổi thông tin. Chính vì thế, dịch vụ tư vấn luật trực tuyến thật sự mang đến nhiều tiện ích nổi bật trong xã hội hiện đại:

  – Giải quyết yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng: khi có nhu cầu cần tư vấn pháp luật, bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ tới Tổng đài Luật sư tư vấn trực tuyến của chúng tôi. Luật Minh Gia luôn phân công Luật sư, luật gia tư vấn trực tổng đài từ 7h30p đến 18h hàng ngày để có thể hỗ trợ tối đa giải đáp, tư vấn pháp lý cho khách hàng. Qua trao đổi, Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng phương án xử lý dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp và các quy định pháp luật.

  – Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại:Khi kết nối với Luật Minh Gia mọi nhu cầu tư vấn pháp luật của bạn sẽ được Luật Minh Gia tiếp nhận và giải đáp tận tình, nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt những khách hàng không có điều kiện đến văn phòng luật sư, công ty luật để yêu cầu tư vấn trực tiếp thì giải pháp tư vấn luật qua điện thoại là giải pháp tiết kiệm và thuận lợi nhất.

  – Dù đang làm gì hay ở bất kỳ đâu cũng có thể kết nối và hỏi luật sư tư vấn: việc tư vấn pháp luật qua điện thoại sẽ giúp giải đáp những vấn đề pháp lý của quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi (gần như ngay lập tức được giải đáp). Quý khách chỉ cần có điện thoại là có thể kết nối trực tiếp đến Luật sư tư vấn.

  – Vượt trội hơn cả khi đăng ký tư vấn luật qua điện thoại là: Luật sư sẽ nghiên cứu tình huống, trích dẫn cơ sở pháp lý và lên phương án về vụ việc của khách hàng trước khi tư vấn, từ đó cuộc trao đổi, tư vấn sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng với cơ sở pháp lý vững chắc.Nếu sau khi kết thúc cuốc gọi mà thời gian đăng ký của khách hàng chưa hết, khách hàng có thể yêu cầu 1 cuộc gọi tiếp theo với bất kỳ vướng mắc pháp lý nào khác.

  – Bảo mật thông tin: Mọi thông tin bạn cung cấp, nội dung tư vấn sẽ được chúng tôi bảo mật tuyệt đối, không chia sẻ thông tin hay cung cấp cho bên thứ ba, bên có quyền lợi, nghĩa vụ đối lập với khách hàng để đảm bảo tối đa mọi quyền lợi cho khách hàng của mình.

  4. Những vấn đề được luật sư hỗ trợ trực tuyến

  Sau khi kết nối với luật sư qua tổng đài tư vấn trực tuyến, bạn sẽ được luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, giải đáp pháp luật tất cả các lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

  Tư vấn pháp luật Hình sự và quy định về tố tụng hình sự

  – Với mục đích phổ biến kiến thức pháp luật hình sự, trợ giúp pháp lý trước và sau tố tụng, Luật Minh Gia cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến cho cá nhân, tổ chức trên cả nước. Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn của Chúng tôi lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề pháp lý mà Quý khách hàng quan tâm trong lĩnh vực hình sự bao gồm các quy định về tội phạm, hình phạt, thủ tục tố tụng hình sự, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự… Mọi thông tin Quý khách hàng chia sẻ qua tổng đài tư vấn luật của Chúng tôi đều được bảo mật tuyệt đối theo quy định.

  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về Đất đai

  – Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thuộc lĩnh vực pháp luật Đất đai, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề pháp lý trong lĩnh vực đất đai mà Quý khách hàng quan tâm như: Quy định pháp luật Đất đai, thủ tục về đất đai, tranh chấp đất đai, thừa kế đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mua bán, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất, thu hồi đất đai, bồi thường về đất, hỗ trợ tái định cư…;

  Tư vấn pháp luật Lao động, Bảo hiểm xã hội

  – Qua đây, Luật Minh Gia tư vấn giải đáp vướng mắc về Lao động, Hợp đồng Lao động, tranh chấp về hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, sa thải, buộc thôi việc…cho bạn.

  – Bên cạch đó luật sư giải đáp vướng mắc pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Chế độ thai sản, Bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp, thôi việc, Tư vấn chế độ hưu trí, chế độ Bảo hiểm xã hội khác…) tư vấn về thủ tục hành chính Bảo hiểm xã hội;

  Tư vấn pháp luật về Doanh nghiệp, pháp luật Thuế

  Đội ngũ luật sư doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn về: Thủ tục Doanh nghiệp, quy định pháp luật Doanh nghiệp và tranh chấp Kinh doanh – Thương mại, pháp luật Sở hữu trí tuệ;

  – Tư vấn pháp luật về Thuế (quy định pháp luật về thuế, Luật kế toán thuế, Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế giá trị gia tăng …);

  Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp và tranh tụng tại tòa án

  – Luật Minh Gia tư vấn và tham gia tố tụng trong các vụ án Hình sự, vụ án Dân sự, tham gia tố tụng và đại diện giải quyết tranh chấp đất đai, Hôn nhân gia đình, Lao động và án Kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ của luật sư trong lĩnh vực tranh tụng tại tòa án thông qua tổng đài 19006169, quý khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với luật sư tất cả các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực tranh tụng tại tòa án mà Quý khách đang gặp phải trên thực tế.

  Luật sư tư vấn, hướng dẫn thủ tục hành chính qua điện thoại

  Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chính xác và chuyên sâu thuộc tất cả các lĩnh vực như: Dân sự (Hợp đồng, thừa kế, giao dịch dân sự, thủ tục hành chính), thủ tục Doanh nghiệp, thủ tục hành chính về đất đai, Hôn nhân gia đình, Lao động… mà Quý khách hàng quan tâm.

  Tư vấn thắc mắc cho bạn trong các lĩnh vực khác

  5. Tại sao bạn nên chọn tổng đài luật sư của Luật Minh Gia

  Phương châm phục vụ của tổng đài tư vấn pháp luật

  Với phương châm “Tận tâm phục vụ”, mọi thắc mắc pháp lý sẽ được luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm của Luật Minh Gia giải đáp tận tình và trách nhiệm.

  Thời gian hoạt động của tổng đài luật sư trực tuyến

  Tổng đài tư vấn luật hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian từ 7h30′ đến 18h00′ hàng ngày Luật sư Luật Minh Gia luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn, giải đáp những vấn đề pháp lý của bạn mọi lúc, mọi nơi. Luật sư hỗ trợ, giải đáp cho thắc mắc cho bạn gần như ngay lập.

  Chính sách bảo mật thông tin và cam kết của chúng tôi

  – Luật Minh Gia cam kết mọi thông tin cá nhân khách hàng cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin quý khách hàng. Quy khách hàng tuyệt đối không sử dụng trương trình, công cụ hay hình thức nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập dữ liệu của website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

  – Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

  6. Dịch vụ Tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

  – Ngoài hình thức tư vấn luật trực tuyến qua tổng đài luật sư hỗ trợ giải đáp thắc mắc, Luật Minh Gia cung cấp dịch vụ tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng khi bạn có điều kiện về thời gian và khoảng cách địa lý đến gặp luật sư tư vấn trực tiếp (khuyến khích đối với khách hàng thuộc khu vực Hà Nội).

  – Mức phí luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại trụ sở công ty là 400.000 VNĐ/01 giờ tư vấn, mức phí dịch vụ luật sư tư vấn ngoài giờ hành chính và ngày thứ bẩy là 500.000 VNĐ/01 giờ tư vấn. Luật sư sẽ tư vấn và giải đáp mọi vấn đề pháp lý mà bạn quan tâm.

  – Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn luật qua Email, Công ty Luật Minh Gia đã hỗ trợ, tư vấn, giải đáp vướng mắc cho hầu hết các trường hợp yêu cầu tư vấn và nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

  – Nếu cần tư vấn, hỗ trợ pháp lý qua Email, bạn chỉ cần thực hiện đăng ký (Tại đây) hoặc gửi Yêu cầu của bạn đến địa chỉ mail: [email protected] chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời mọi thắc mắc cho bạn.

  – Mức phí tư vấn luật qua Email hoặc gửi trả lời bằng văn bản tối thiểu là 300.000 đồng/1 vụ việc tùy theo tính chất vụ việc bạn yêu cầu.

  – Để cuộc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi hỏi luật sư tư vấn, bạn nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để luật sư, luật gia có đủ dữ liệu và cơ sở tư vấn.

  – Hãy nhấc điện thoại và Gọi 1900.6169 để được luật sư, luật gia của chúng tôi giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho bạn nhanh nhất. Chúng tôi rất mong được sự hợp tác, quan tâm, góp ý của quý khách hàng, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để Luật Minh Gia ngày càng nâng cao chất lượng tư vấn pháp luật, đem đến cho quý khách hàng dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất.

  Tham khảo một số tình huống luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến

  – Tư vấn thắc mắc pháp luật về Dân sự

  Câu hỏi: Chia di sản thừa kế là tài sản chung vợ chồng khi chồng mất không có di chúc?

  Kính gửi Luật sư! Nhờ luật sư tư vấn giúp em! Cha em mất năm 2012 không để lại di chúc về phân chia tài sản. Trên sổ đỏ chỉ có mình tên cha em đứng tên. Gia đình em gồm 7 người con và mẹ bây giờ muốn chia tài sản đồng điều cho các con thì chia như thế nào là đúng phát luật? và thủ tục làm sao? Em ở xa nên thỉnh thoảng về nhà chơi, Em gái em làm ở xã và có ý làm hồ sơ cùng với mẹ chỉ chia cho 4 người trong gia đình thôi, nếu em gái em làm như vậy có vị phạm luật không và theo luật có được không, e phải làm sao để chặn lại khi vấn đề này đang diễn ra. E xin cảm ơn luật sư nhiều! Trân trọng!

  Trong trường hợp của bạn cần xác định quyền sử dụng đất đứng tên bố bạn được hình thành trong thời kỳ hôn nhân hay trước hôn nhân. Trường hợp, di sản hình thành trước hôn nhân hoặc được thừa kế tặng cho riêng trong hôn nhân thì toàn bộ di sản trên sẽ được chia thừa kế theo pháp luật cho các đồng thừa kế. Tuy nhiên, nếu là tài sản hình thành chung trong hôn nhân thì được xác định là tài sản chung vợ chồng và việc phân chia được giải quyết theo quy định Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Cụ thể:

  Điều 66. Giải quyết tài sản của vợ chồng trong trường hợp một bên chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết1. Khi một bên vợ, chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết thì bên còn sống quản lý tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp trong di chúc có chỉ định người khác quản lý di sản hoặc những người thừa kế thỏa thuận cử người khác quản lý di sản.2. Khi có yêu cầu về chia di sản thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận về chế độ tài sản. Phần tài sản của vợ, chồng chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết được chia theo quy định của pháp luật về thừa kế.

  Và Bộ luật dân sự năm 2021 quy định:

  Điều 650. Những trường hợp thừa kế theo pháp luật1. Thừa kế theo pháp luật được áp dụng trong trường hợp sau đây:a) Không có di chúc;Điều 651. Người thừa kế theo pháp luật1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.3. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

  Theo đó, quyền sử dụng đất được chia đôi cho bố, mẹ. Riêng một nửa di sản bố được hưởng trong khối tài sản chung trên vì khi mất không có di chúc nên được chia theo pháp luật cho những người thừa kế gồm: ông bà nội, mẹ và 7 anh chị em, mỗi người sẽ được chia phần di sản bằng nhau. Tức nếu em bạn thực hiện phân chia cho 4 thành viên mà không có sự đồng ý của các đồng thừa kế khác là trái với quy định pháp luật và việc phân chia đó không được nhà nước công nhận.

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  – Tư vấn quy định về luật lao động

  Câu hỏi: Quy định pháp luật khi công ty chấm dứt hợp đồng do cắt giảm phòng ban như thế nào?

  Chào luật sư Minh Gia. Tôi có trường hợp này muốn xin ý kiến của luật sưTôi làm công nhân tại 1 doanh nghiệp nước ngoài Vào công ty từ thang 8.2014 có tham gia đầy đủ các khoản bảo hiểm hiện tại tôi đang ký hợp đồng xác định thời hạn với công ty đến 15.1.2018 trưởng phòng có thông báo cho tôi về việc công ty đang giảm biên chế các phòng ban. Và thông báo cho tôi là tôi sẽ phải điều chuyển công việc sang bộ phận khác không theo hợp đồng đã ký và có nói nếu không chuyển thì đồng nghĩa với việc nghỉ việc. Vậy tôi muốn hỏi khi công ty làm vậy có đúng không và tôi được những quyền lợi gì khi không chuyển bộ phận và nghỉ việc.mong sự tu vấn của luật sư gia chúng tôi cám ơn.

  Thứ nhất, về vấn đề chuyển người lao động làm công việc khác

  Bộ luật Lao động 2012 có quy định về trường hợp chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động tại Điều 31 như sau:

  Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

  Theo đó, chỉ trong một số trường hợp cụ thể người sử dụng lao động mới được điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động và việc này chỉ thực hiện tạm thời trong tối đa 60 ngày làm việc. Bạn cần đối chiếu lại lý do công ty điều chuyển bạn để xem xét có thuộc trường hợp này hay không.

  Thứ hai, về Lý do thay đổi cơ cấu lao động

  Trong trường hợp, công ty lấy lý do thay đổi cơ cấu lao động để đặt vấn đề cho bạn nghỉ việc, thì việc chuyển bạn sang phòng ban khác làm việc chỉ mang tính chất ưu tiên sắp xếp bạn làm công việc khác thay vì cho bạn nghỉ việc. Khi đó, công ty cần đảm bảo những nghĩa vụ theo điều 44 – Bộ luật Lao động 2012 như sau:

  Điều 44. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong trường hợp thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế1. Trường hợp thay đổi cơ cấu, công nghệ mà ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người lao động, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này; trường hợp có chỗ làm việc mới thì ưu tiên đào tạo lại người lao động để tiếp tục sử dụng.Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mới mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này …3. Việc cho thôi việc đối với nhiều người lao động theo quy định tại Điều này chỉ được tiến hành sau khi đã trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thông báo trước 30 ngày cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

  Theo đó, trường hợp này cần xác định lại việc cắt giảm một số phòng ban, thay đổi cơ cấu tổ chức là nguyên nhân thực tế mà phía công ty dựa vào đó để cho bạn nghỉ việc. Lúc này, công ty cần xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động, trường hợp không thể giải quyết việc làm và phải cho bạn nghỉ việc thì phải chi trả trợ cấp mất việc làm cho bạn theo đúng quy định.

  Thứ ba, về nghĩa vụ khi công ty chấm dứt hợp đồng lao động

  Khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải thực hiện các nghĩa vụ theoq quy định tại Điều 47 Luật Lao động:

  – Tư vấn vướng mắc về Luật Đất đai

  Câu hỏi: Diện tích trên thực tế lớn hơn diện tích trong Giấy chứng nhận đã cấp giải quyết thế nào?

  Xin chào luật sư minh giaTôi muốn hỏi về việc thu hồi đất ruộng để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất nếu trong phơ đất ruộng của gia đình tôi là 600m2 khi ban giải phóng mặt bằng kiểm đếm đo đạc hiện trạng là 653m2 thì gia đình tôi được bồi thường theo diện tích cũ hay là diện tích sau khi kiểm đếm đo đạc xin trân trọng cảm ơn

  Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia, với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn như sau

  Theo quy định tại Điều 75 Luật đất đai 2013 hộ gia đình, cá nhân có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận thì có thể đủ điều kiện được bồi thường về đất. Cụ thể:

  “Điều 75. Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này; người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam mà có Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp.”

  Do đó, để xác định diện tích đất mà gia đình bạn được bồi thường là diện tích sau khi cơ quan bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện đo đạc, kiểm đếm hay diện tích 600 m2 thì cần xem xét các trường hợp sau

  Trường hợp 1: Thửa đất nông nghiệp bị thu hồi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Nếu diện tích đo đạc tên thực tế tăng lên so với diện tích trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không làm thay đổi ranh giới thửa đất thì bạn sẽ được bồi thường theo diện tích thực tế sau khi đã đo đạc, kiểm đếm là 652 m2 và không phải nộp nghĩa vụ tài chính đối với phần đất tăng thêm này theo quy định tại Khoản 5 Điều 98 Luật đất đai 2013,

  “Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất5. Trường hợp có sự chênh lệch diện tích giữa số liệu đo đạc thực tế với số liệu ghi trên giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này hoặc Giấy chứng nhận đã cấp mà ranh giới thửa đất đang sử dụng không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì khi cấp hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế. Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.”Trường hợp đo đạc lại mà ranh giới thửa đất có thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất và diện tích đất đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất thì phần diện tích chênh lệch nhiều hơn (nếu có) được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại Điều 99 của Luật này. “

  Nếu ranh giới thửa đất của gia đình bạn đang sử dụng thực tế có thay đổi so với ranh giới được ghi nhận tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì để được bồi thường theo diện tích sau khi đo đạc kiểm đếm, gia đình phải có giấy tờ chứng minh về phần diện tích tăng lên hoặc có căn cứ về việc sử dụng ổn định lâu dài, được UBND xã xác nhận là không có tranh chấp, việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch kế hoạch.

  Trường hợp thứ 2: Thửa đất thuộc đối tượng bị thu hồi chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Để được bồi thường với diện tích sau khi đo đạc là 652m2 thì gia đình phải có Giấy tờ chứng minh QSDĐ được quy định tại Khoản 1 Điều 100 , khoản 2 Điều 101 Luật đất đai 2013 như sau:

  “Điều 100. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;đ) Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của pháp luật;e) Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;g) Các loại giấy tờ khác được xác lập trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 theo quy định của Chính phủ…Điều 101. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

  …2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  – Tư vấn vướng mắc về Luật Hình sự

  Câu hỏi: Tư vấn pháp luật về hành vi chiếm đoạt tài sản

  Tôi có một vấn đề muốn được xin luật sư tư vấn giúp Ông bà ngoại của tôi có bán 1 căn nhà. Sau khi bán được căn nhà thì số tiền bán được ông bà để cho con cái. Còn lại 10 tỷ tiền mặt thì ông bà đi gửi tiết kiệm. Khi đem tiền đi gửi tiết kiệm thì do ông bà đã già. Chưa va chạm những chuyện này bao giờ nên có 1 người cậu của tôi đã đưa ông bà đi gửi tiền. Cậu đã gửi 2 quyển sổ tiết kiệm, 1 quyển 5 tỷ kì hạn 1 tháng. Và 1 quyển 5 tỷ kì hạn 6 tháng. Cậu đã đứng tên cậu trong 2 quyển sổ tiết kiệm đó. Khi ông bà tôi phát hiện ra thì cậu trả lại cho ông bà 1 quyển sổ 5 tỷ. Còn lại 1 quyển sổ 5 tỷ nữa thì cậu có ý định chiếm đoạt mà không trả lại cho ông bà. Tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp trong trường hợp này thì ông bà tôi nên làm thế nào?

  Để xác định hướng giải quyết vấn đề cho ông bà ngoại của bạn cần xác định hành vi của người cậu có những sai phạm gì. Nếu ông bà chỉ nhờ cậu đi đăng ký sổ tiết kiệm đứng tên ông bà nhưng người cậu cố ý lừa dối ông bà để đăng ký sổ tiết kiệm dưới tên mình, đồng thời có mục đích muốn chiếm đoạt số tiền đó, thì có thể hành vi của người đó có thể cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 – Bộ luật Hình sự 2021:

  Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ96.4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:a. Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

  Do vậy, nếu người cậu dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt số tiền trong sổ tiết kiệm của ông bà thì gia đình bạn có thể yêu cầu người cậu rút toàn bộ sổ tiền đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng dưới tên cậu về trả cho ông bà. Ngoài ra, gia đình bạn có thể tố giác với cơ quan công an về hành vi trên, khi đó hành vi cửa người cậu sẽ bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vớ giá trị tài sản trên 500.000.000 đồng, khung hình phạt áp dụng với người này là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

  Trân trọng

  P.Luật sư tư vấn – Công ty Luật Minh Gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại
 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Qua Điện Thoại Và Trực Tiếp Tính Như Thế Nào?
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại, Zalo
 • Xử Phạt Các Cá Nhân Gửi Tin Nhắn, Điện Thoại, Mail Quảng Cáo Rác – Tư Vấn Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Hợp Nào Được Quảng Cáo Rượu Bia?
 • Quy Định Xử Phạt Phát Tờ Rơi Dưới Lòng Lề Đường – Tư Vấn Luật
 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Sữa
 • Điều Kiện Xác Nhận Nội Dung Quảng Cáo Sữa Và Sản Phẩm Dinh Dưỡng Dùng Cho Trẻ Em
 • Một Số Vấn Đề Chung Về Quảng Cáo So Sánh

  Cụ thể như:

  1. Vậy khi nào gọi là tin nhắn rác, mail rác, cuộc gọi rác?

  – Tại Luật Giao dịch điện tử có các hành vi như phát tán các phần mềm làm rối loạn, phá hoại hệ điều hành; giả mạo, sao chép các thông điệp dữ liệu; v.v…

  – Luật An ninh mạng cũng có quy định các hành vi bị cấm như thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại kinh tế-xã hội, xâm phạm các quyền lợi ích của người khác; v.v….

  – Gửi tin nhắn, mail, gọi điện mà chưa được người dùng đồng ý.

  + Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng khi:

  – Không gọi trong khoảng thời gian từ 08 -17h/ngày mà chưa có thỏa thuận với người dùng.

  Việc cung cấp trên là nhằm phục vụ việc thanh, kiểm tra và giải quyết các khiếu nại, tố cáo.

  + Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng nếu:

  Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

  Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, rất mong nhận được phản hồi và góp ý bổ sung.

   

  Biên tập: Nguyễn Linh Chi

  Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận

  Điều 16, 20, 21 Nghị định 91/2020

  Điều 23, 24, 25 Nghị định 91/2020

  Điều 12 Luật Công nghệ thông tin

  Điều 7 Luật An toàn thông tin mạng

  Điều 4.3 Nghị định 15/2020

  Điều 94.3 Nghị định 15/2020 được bổ sung bởi Điều 32 Nghị định 91/2020

  Điều 94.6 Nghị định 15/2020 được bổ sung bởi Điều 32 Nghị định 91/2020

  Điều 94.8 Nghị định 15/2020 được bổ sung bởi  Điều 32 Nghị định 91/2020

  [21] Điều 94.9 Nghị định 15/2020 được bổ sung bởi Điều 32 Nghị định 91/2020

  Document

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Cáo Thực Phẩm, Phụ Gia Thực Phẩm
 • Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Thế Nào?
 • Quảng Cáo Mỹ Phẩm, Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm
 • Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm
 • Hoạt Động Marketing Cho Luật Sư Và Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư.
 • Luật Sư Tư Vấn Online, Qua Điện Thoại.

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Online Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Luật Sư Tư Vấn Online Tại Vĩnh Phúc, Thái Nguyên
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Và Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe
 • ‘luật Trời’: Đức Tiến Sững Sờ, Ngọc Bích Khóc Nức Nở Khi Nghe Sự Thật
 • Du Học Ngành Luật Quốc Tế
 • Luật sư tư vấn Online, qua điện thoại.

  Công ty Luật Hoàng Sa với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn luật, chúng tôi không những hỗ trợ khách hàng trực tiếp tại văn phòng mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn Luật hoàn toàn miễn phí qua điện thoại, qua email, các kênh mạng xã hội … Liên hệ với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, tin cậy và bảo mật.

  1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC LỰA CHỌN HÌNH THỨC TƯ VẤN ONLINE:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển đến gặp Luật sư: Thay vì phải đặt lịch hẹn gặp luật sư rất mất thời gian để được giải đáp thắc mắc, khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc kết nối với Luật sư qua các kênh mạng xã hội có thể nhận được lời tư vấn chuyên nghiệp, đầy đủ như đến trực tiếp.
  • Khắc phục hạn chế về mặt không gian vùng miền: Nói đến dịch vụ luật sư hiện nay, đa số chỉ nghĩ đến lên thành phố lớn để thuê, để gặp luật sư vì nghề luật sư chỉ phát triển và hiện diện ở những đô thị lớn và chỉ ở đó mới có những luật sư đầy đủ kinh nghiệm các lĩnh vực, chuyên môn cao. Do đó, dù bạn ở đâu, vùng miền núi cao, hay hải đảo xa xôi của tổ quốc, hay ở nước ngoài thì bạn chỉ cần gọi điện thoại cho luật sư, chát với luật sư là có thể được hỗ trợ pháp lý mà không mất bất kỳ chi phí nào thêm.
  • Có nhiều lựa chọn, có nhiều luật sư để tham khảo hơn khi bạn biết cách kết nối với nhiều Công ty Luật trên mạng Online. Từ tham khảo đó bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

  2. CÁC LĨNH VỰC LUẬT SƯ TƯ VẤN ONLINE:

  • Tư vấn pháp luật Dân sự, Thừa kế – Di chúc, pháp luật về Hợp đồng và các giao dịch, tranh chấp dân sự khác theo quy định pháp luật.
  • Tư vấn pháp luật về Doanh nghiệp, thủ tục Doanh nghiệp (thành lập công ty, đăng ký doanh nghiệp …), quy định pháp luật Doanh nghiệp và tranh chấp Kinh doanh – Thương mại, pháp luật Sở hữu trí tuệ;
  • Tư vấn pháp luật về các loại giấy phép con, giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý cho người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Tư vấn pháp luật về Đất đai, Bất động sản (quy định pháp luật Đất đai, thủ tục về đất đai, tranh chấp đất đai, thừa kế đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mua bán, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất, thu hồi đất đai, bồi thường về đất, hỗ trợ tái định cư…).
  • Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình (Tư vấn kết hôn, tư vấn ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung khi ky hôn …).
  • Tư vấn pháp luật Lao động (Tư vấn giải đáp vướng mắc về Lao động, Hợp đồng Lao động, tranh chấp về hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, sa thải, buộc thôi việc…).
  • Tư vấn Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Chế độ thai sản, Bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp, thôi việc, Tư vấn chế độ hưu trí, chế độ Bảo hiểm xã hội khác…) tư vấn về thủ tục hành chính Bảo hiểm xã hội.
  • Tư vấn pháp luật về Thuế (quy định pháp luật về thuế, kế toán, Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế giá trị gia tăng …).
  • Tư vấn pháp luật các lĩnh vực khác theo yêu cầu của khách hàng.

  3. CÁCH THỨC LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN ONLINE:

  Khi cần tư vấn luật, Bạn có thể liên hệ với Luật sư theo các cách sau đây:

  • Gọi điện cho Luật sư theo số: 0911771155/ hoặc 0983017755/ 0984801957
  • Gửi nội dung cần tư vấn qua Email được ghi ở bên dưới Website này cho Luật sư.
  • Liên hệ với luật sư qua Zalo 0911771155 hoặc Facebook: Công ty Luật Hoàng Sa

  4. TƯ VẤN TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG:

  Bên cạnh hình thức tư vấn luật Online, Công ty Luật Hoàng Sa tổ chức tư vấn trực tiếp tại văn phòng cho những khách hàng có nhu cầu đến trực tiếp để gặp luật sư.

  5. LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  Bất kỳ thắc mắc nào sẽ được luật sư giải đáp miễn phí cho bạn.

  Công ty Luật Hoàng Sa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật như:

  A: &nbspTòa nhà F4, P713, số 114 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

  P: 02466564319 – 0911771155 / F: 02466564319

  E: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Dự Thi Tìm Hiểu Luật Viên Chức (Trả Lời 10 Câu)
 • Cho Vay Online Lãi Suất “cắt Cổ” 700%/năm Không Vi Phạm Pháp Luật!
 • Vay Tiền Online: Quá Ảo, Quá Nguy Hiểm
 • Vay Tiền Trực Tuyến: Cẩn Trọng Để Tránh Sập Bẫy ‘nợ Online’
 • Bịt Kẽ Hở Vay Online Lãi Suất Khủng
 • Tư Vấn Luật Đất Đai Qua Điện Thoại 19006184

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Đất Đai Toàn Quốc Miễn Phí
 • Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện
 • Mở Quán Cà Phê, Cửa Hàng Nhỏ Có Phải Đăng Ký Kinh Doanh Không?
 • Đại Luật Sư Tranh Tài (Htv2)
 • Dịch Vụ Luật Sư Của Công Ty Luật Minh Khuê
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Đất Đai Miễn Phí – Tổng Đài 19006184

  ✅ Đất đai là một loại tài sản đặc biệt, nó thuộc sở hữu toàn dân và Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu, quản lý, trao quyền sử dụng đất cho người dân thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên thực tế, pháp luật đất đai là vấn đề khá phức tạp và có khá nhiều thắc mắc của người dân trong quá trình sử dụng đất. Nắm bắt được thực tế đó, Tổng Đài Tư Vấn Luật Đất Đai Miễn Phí Của Luật Sư Đoàn Luật Sư Thành Phố – 19006184 đã được thành lập để nhanh chóng tư vấn, giải đáp miễn phí các thắc mắc của người dân trong các vấn đề:

  Thủ tục sang tên, tặng cho, cầm cắm sổ đỏ, bìa đỏ, chứng nhận quyền sử dụng đất;

  ✅ Tư vấn giảm thuế sang tên, tặng cho đất;

  ✅ Tư vấn bồi thường giải phóng mặt bằng;

  ✅ Tư vấn thủ tục, hồ sơ tách thửa đất

  ✅ Chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, đất xây nhà, đất thổ cư;

  ✅ Tư vấn tranh chấp đất đai, lối đi chung;

  Gọi Luật Sư Ngay – 1900.6184Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

  Bạn không phải trả thù lao tư vấn cho Luật sư khi kết nối lên Tổng Đài 19006184, tuy nhiên, đối với những vụ việc dài, phức tạp, bạn có thể tham khảo dịch vụ Luật sư tư vấn qua email có thu phí để trình bày vấn đề được bao quát và Luật sư đưa ra phương án tư vấn được chi tiết hơn.

  Luật Sư Tư Vấn Luật Đất Đai Qua EmailPhân Tích, Đưa Ra Hướng Giải Quyết

  1. Các Luật Sư Phụ Trách Chuyên Môn

  Thạc Sĩ Luật Học – Luật Sư

  2. Cách Thức Kết Nối Lên Tổng Đài 19006184

  Vấn đề pháp lý về đất đai là một trong những vấn đề phức tạp trong đời sống xã hội vì nó ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến quyền và lợi ích của mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức… Đặc biệt trong xã hội hiện nay, khi mà Việt Nam không ngừng gia tăng về dân số, áp lực về quỹ đất ngày một trở thành vấn đề rất quan trọng nhất là các vấn về bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tranh chấp quyền sử dụng đất… Để đáp ứng nhu cầu được tư vấn về luật đất đai liên tục và thường xuyên, hỗ trợ khách hàng về việc tư vấn luật đất đai qua điện thoại, online, email…; giúp mọi người dễ dàng kết nối với luật sư tư vấn, Tổng đài tư vấn pháp luật 24h đã mở dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại 19006184.

  3. Tại sao cần đến luật sư tư vấn Luật Đất đai qua điện thoại miễn phí 19006184?

  Với đội ngũ luật sư cùng nhiều chuyên viên tư vấn pháp lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao, cùng sự nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả và phong cách tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm. Dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại 19006184 luôn tự tin là một kênh tư vấn pháp lý đất đai đáng tin cậy, sẽ đồng hành và hỗ trợ các khách hàng của mình, đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

  Khi đến với dịch vụ tư vấn luật đất đai qua điện thoại 19006184, khách hàng có thể hỏi mọi vấn đề mà họ gặp phải từ những việc khá đơn giản như xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến những vấn đề phức tạp hơn như chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai,… Đội ngũ chuyên viên tư vấn, đội ngũ luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

  4. Các vấn đề tư vấn Luật Đất đai qua điện thoại 19006184

  • Tư vấn và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng về các thủ tục pháp lý: thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục đăng ký biến động đất đai, thủ tục về chuyển mục đích sử dụng đất…;
  • Tư vấn quy định pháp luật về: Pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất, pháp luật về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất;
  • Tư vấn về thủ tục lập vi bằng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng nhà ở;
  • Tư vấn về thủ tục về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, và tài sản gắn liền với đất;
  • Tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu đính chính thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có sai sót,…
  • Tư vấn về vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai,
  • Tư vấn trình tự, thủ tục tố tụng khi khách hàng khởi kiện ra Tòa án nhân dân cũng như hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng tham gia tố tụng tại tòa án;
  • Tư ván trình tự, thủ tục, quy trình để làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng, rách nát…;
  • Tư vấn về các trường hợp được miễn, giảm thuế Thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ nhà đất;
  • Cung cấp các dịch vụ pháp lý, đại diện ngoài tố tụng theo yêu cầu của khách hàng hoặc của bên thứ ba trong lĩnh vực đất đai.

  5. Lời khuyên của Tổng đài tư vấn Luật Đất đai miễn phí – 19006184

  • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn Luật Đất đai miễn phí – 19006184 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
  • Do nhu cầu được tư vấn Luật đất đai miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
  • Tổng đài tư vấn Luật Đất đai miễn phí – 19006184 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.
  • Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn Luật đất đai, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ: 0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.
  • Theo quy định của nhà mạng FPT, để có thể kết nối lên tổng đài quý khách cần có tối thiểu 5000 VNĐ trong tài khoản đối với mạng Viettel và 8000 VNĐ đối với mạng khác. Đây là quy định của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, chúng tôi không có cách nào khác, mong quý khách thông cảm và thứ lỗi cho sự bất tiện này.

  Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Đài Luật Sư Tư Vấn Luật Đất Đai Miễn Phí 1900 6199
 • Công Ty Luật Tư Vấn Luật Miễn Phí Tại Hồ Chí Minh
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Nhà Ở Miễn Phí 19006184
 • Luật Sư Tư Vấn Tặng Cho Nhà Đất Trực Tuyến Miễn Phí
 • Tư Vấn Luật Nhà Đất Miễn Phí Qua Tổng Đài 1900 6557
 • Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Tư Vấn Luật Trực Tuyến Qua Điện Thoại
 • Danh Sách Các Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Ở Quảng Ngãi
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Quảng Ngãi
 • Thiết Kế Website Văn Phòng Luật Sư Quảng Ngãi
  • 15/12/2020
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại là dịch vụ tư vấn mở rộng của Luật Minh Gia, xuất phát từ nhu cầu và điều kiện thực tế của người yêu cầu tư vấn luật không có điều kiện thuận lợi để đến văn phòng luật sư/công ty luật, mặc dù đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý.

  1. Dịch vụ luật sư trực tuyến

  Với dịch vụ luật sư tư vấn luật qua điện thoại, khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ tư vấn ở bất kỳ đâu như: Ở nhà hoặc nơi làm việc, thậm chí đang trong chuyến công tác hoặc chuyến du lịch của mình…

  Quý khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp lý trong cuộc sống hàng ngày như: Dân sự, Thừa kế, Hợp động, Đất đai, Doanh nghiệp, Lao động, Hình sự, Bảo hiểm xã hội… mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu quy định pháp luật nhưng không biết tìm hiểu thế nào, không biết hỏi luật sư ở đâu? Hãy đăng ký gặp luật sư tư vấn qua điện thoại để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý của mình.

  Chỉ cần hoàn thành thủ tục đăng ký và thanh toán phí tư vấn theo thời gian dự kiến bạn mong muốn, luật sư của chúng tôi sẽ liên hệ ngay theo số điện thoại khách hàng đăng ký để xác nhận và hướng dẫn bạn thực hiện cuộc gọi đến cho luật sư, lúc này mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng sẽ được luật sư giải đáp kịp thời và chính xác trên cơ sở, quy định pháp luật.

  2. Lợi ích nổi bật khi đăng ký tư vấn luật qua điện thoại

  ✔️ Tiện lợi, phục vụ linh hoạt: Luật Minh Gia luôn hướng tới mục tiêu giải quyết triệt để vấn đề, hỗ trợ toàn diện nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất. Do vậy, trong khung thời gian đăng ký khách hàng có thể kết nối với chúng tôi bất kỳ lúc nào.

  ✔️ Luật sư tư vấn có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong vấn đề khách hàng vướng mắc. (Luật sư có kinh nghiệm từ 5 đến 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu hồ sơ và thực hiện tư vấn).

  ✔️ Vượt trội hơn cả khi đăng ký tư vấn luật qua điện thoại là: Luật sư sẽ nghiên cứu tình huống, trích dẫn cơ sở pháp lý và lên phương án về vụ việc của khách hàng trước khi tư vấn, từ đó cuộc trao đổi, tư vấn sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng với cơ sở pháp lý vững chắc.

  ✔️ Tiết kiệm, hiệu quả: Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại tại Luật Minh Gia, khách hàng chỉ phải chi phí mức thấp nhất với hiệu quả cao nhất.

  ✔️ Đặc biệt, nếu sau khi kết thúc cuốc gọi mà thời gian đăng ký của khách hàng chưa hết, khách hàng có thể yêu cầu 1 cuộc gọi tiếp theo với bất kỳ vướng mắc pháp lý nào khác.

  ✔️ Luật sư đồng hành: Luật Minh Gia cam kết đồng hành trong suốt quá trình giải quyết vụ việc của quý khách hàng, “chúng tôi chưa dừng lại khi bạn chưa thành công”

  Do vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh và đăng ký để luật sư Luật Minh Gia hỗ trợ, tư vấn mọi vấn đề pháp lý cho mình.

  3. Hướng dẫn đăng ký tư vấn pháp luật qua điện thoại

  Bước 1: Đăng ký tư vấn pháp luật qua điện thoại

  Để đăng ký tư vấn luật qua điện thoại khách hàng nhập thông tin, yêu cầu của mình theo mẫu đăng ký sau:

  Bước 2: Thanh toán phí gặp luật sư tư vấn qua điện thoại

  Khách hàng tiến hành thanh toán phí dịch vụ tư vấn tương ứng với thời gian đã đăng ký (Ví dụ: Khách hàng muốn gặp luật sư tư vấn 15 phút, phí dịch vụ cần thanh toán là 80.000 VNĐ)

  Bạn thanh toán bằng hình thức chuyển khoản đến 1 trong 2 tài khoản sau:

  1. Chủ tài khoản: Công ty Luật TNHH Minh Gia

  Số tài khoản: 03501014002282

  Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritimebank), văn phòng giao dịch Khương Mai, Hà nội

  2. Hoặc tài khoản của Phó Giám đốc công ty:

  Chủ tài khoản: Đinh Thị Thanh Hải

  Số tài khoản 0011004365195

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Sở giao dịch, thành phố Hà Nội

  ✔️ Bước 3: Xác nhận thông tin

  Sau khi bạn thanh toán, Luật Minh Gia sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và hướng dẫn bạn kết nối để luật sư hỗ trợ tối đa cho bạn

  4. Phí dịch vụ luật sư tư vấn qua điện thoại

  Mức phí Luật Minh Gia áp dụng khi luật sư tư vấn theo thời gian như sau:

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 10 phút, phí tư vấn là: 55.000 đồng

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 15 phút, phí tư vấn là: 80.000 đồng

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 30 phút, tư vấn là: 160.000 đồng

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 1 giờ, phí dịch vụ là: 320.000 đồng

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 1 giờ 30 phút, phí dịch vụ là: 480.000 đồng

  ✔️ Thời gian gặp luật sư tư vấn 2 giờ, phí dịch vụ là: 640.000 đồng

  5. Những vấn đề nào luật sư tư vấn qua điện thoại cho bạn

  Luật sư Luật Minh Gia sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc về mọi vấn đề pháp luật mà bạn yêu cầu, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực sau đây:

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Dân sự, pháp luật Thừa kế, Di chúc;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Đất đai;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật về Doanh nghiệp, Kinh doanh – Thương mại;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật về Hợp đồng;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Đầu tư nước ngoài;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật về Thuế;

  ✔️ Luật sư tư vấn pháp luật về Lao động, Hành chính, ..v..v…

  – Thời gian luật sư liên hệ tư vấn cho bạn

  Luật sư của chúng tôi tư vấn vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian từ 7h30′ đến 18h00′ hàng ngày – Chỉ cần bạn đăng ký và hoàn thành thủ tục thanh toán Luật sư Luật Minh Gia luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn, giải đáp những vấn đề pháp lý của bạn mọi lúc, mọi nơi.

  – Cam kết và bảo mật thông tin của chúng tôi

  Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin quý khách hàng. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật

  Để đảm bảo cuộc gọi không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian và chi phí quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng, quý khách cần chuẩn bị một số tài liệu, giấy bút… trước khi đặt câu hỏi tới luật sư.

  Với năng lực pháp luật của mình, Luật Minh Gia cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền, lợi ích hợp pháp của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Qua Điện Thoại Và Trực Tiếp Tính Như Thế Nào?
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại, Zalo
 • Thừa Kế Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Ở Việt Nam
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại, Zalo

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Qua Điện Thoại Và Trực Tiếp Tính Như Thế Nào?
 • Dịch Vụ Tư Vấn Pháp Luật Qua Điện Thoại
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Tư Vấn Luật Trực Tuyến Qua Điện Thoại
 • Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại, zalo. Điện thoại là công cụ kết nối dịch vụ tư vấn pháp luật của luật sư, chuyên viên với khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện trực tuyến, hotline, online miễn phí ngay khi quý khách có nhu cầu cần tư vấn. Do sự phát triển của mạng viễn thông đã rút ngắn được khoảng cách giữa các luật sư tư vấn pháp luật với khác hàng và là xu hướng tất yếu, mỗi cá nhân, gia đình đều có luật sư riêng của họ, điều đó chứng minh vai trò trợ giúp pháp luật trong cuộc sống, công việc là điều hết sức quan trọng. tu van luat qua dien thoai mien phi, zalo.

  Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại trực tuyến

  1. Ưu điểm tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại hoặc tổng đài điện thoại:

  – Tư vấn nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

  – Không cần đi tìm văn phòng luật, công ty luật ngay, chưa cần đặt lịch hẹn mà vẫn có thể được tư vấn pháp luật.

  – Nhận được câu trả lời ngay trong tình huống cần phải giải quyết các vấn đề pháp lý gấp.

  – Nếu có nhiều giấy tờ tài liệu sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp và tư vấn qua mạng điện thoại.

  – Vì vậy khi quý khách ở bất kỳ đâu có nhu cầu về tư vấn pháp lý chỉ cần lưu lại số điện thoại, gọi trình bày vấn đề của mình cần được tư vấn pháp luật.

  – Thời gian tư vấn từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm, các ngày trong tuần bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, có thể nhắn tin ngoài giờ.

  2. Chuyên viên, luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại hoàn toàn miễn phí:

  Hiện tại, để được tư vấn bởi 01 chuyên viên – cử nhân Luật mới ra trường bạn sẽ phải trả phí khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/giờ tư vấn. Các Luật sư tư vấn pháp luật sẽ thường thu phí từ khoảng 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/giờ tư vấn tuỳ năng lực và kinh nghiệm của Luật sư. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình thức tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí Luật sư nào khi tư vấn.

  Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự mình chi trả chi phí cước khi kết nối với số điện thoại 0768.236.248 với cước phí điện thoại thuê bao thông thường để giảm chi phí tối đa cho quý khách hàng, ngoài ra hình thức tư vấn luật qua zalo hoàn toàn miễn phí như nhắn tin zalo, gọi điện zalo.

  Hiện tại, theo quy định thì chỉ có công ty luật, văn phòng luật sư thuộc Sở tư pháp quản lý mới có chức năng tư vấn pháp luật. Còn lại các công ty khác, dưới sự quản lý của Sở kế hoạch và đầu tư nhận tư vấn pháp luật đều là sự “mạo danh”. Rất nhiều công ty nhận mình tư vấn luật. Nhưng thậm chí còn không có cả chức năng tư vấn pháp luật!

  3. Các lĩnh vực được tư vấn luật qua điện thoại

  Công ty luật An Ninh hỗ trợ tư vấn cho mọi đối tượng khách hàng trên mọi lĩnh vực pháp luật. Bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực chính sau:

  – Luật sư tư vấn pháp luật hình sự:

  Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực hình sự, tư vấn các thắc mắc về các quy định của pháp luật về khởi tố vụ án hình sự, các loại cấu thành tội phạm, hình phạt đối với các loại tội phạm, các quy định về miễn hình phạt, miễn trách nhiệm hình sự, cần thuê luật sư bào chữa cho bị van, bị cáo…

  – Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình:

  Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, tư vấn thủ tục kết hôn, điều kiện kết hôn, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, thủ tục ly hôn, giấy tờ ly hôn. Tư vấn các vấn đề tranh chấp khi ly hôn như: Chia tài sản chung, giành quyền nuôi con…

  – Luật sư tư vấn pháp luật đất đai, nhà ở, xây dựng:

  Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều kiện cấp sổ đỏ, tư vấn giải quyết các tranh chấp đất đai. Tư vấn các thủ tục chứng minh quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất, thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai trong tất cả các giai đoạn, luật sư bảo vệ vụ án đất đai ở tòa án…

  – Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kinh doanh, thương mại:

  Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực doanh nghiệp, kinh doanh, thương mại trong nước và quốc tế, tư vấn thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, giải thể, đóng cửa, tạm ngừng, chia tách, sáp nhập doanh nghiệp. Tư vấn thủ tục và hỗ trợ quản trị nội bộ doanh nghiệp, thuê luật sư tranh tụng tại tòa án…

  – Tư vấn luật sở hữu trí tuệ, xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ:

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, bản quyền, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế, chuyển giao công nghệ; Xử lý xâm phạm sở hữu công nghiệp, giải quyết tranh chấp Sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả; luật sư đại diện tranh tụng vụ án sở hữu trí tuệ tại Tòa án.

  – Tư vấn pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội:

  Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực lao động, tư vấn các quy định của pháp luật về quyền của người lao động và người sử dụng lao động. Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bồi thường hợp đồng đào tạo, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ cho người lao động, thuê luật sư khởi kiện lao động…

  – Tư vấn luật hành chính, thủ tục hành chính:

  + Tư vấn luật Tố tụng hành chính, khiếu nại, khởi kiện hành vi hành chính, quyết định hành chính tại các cơ quan hành chính và khởi kiện ra Tòa án hành chính.

  + Tư vấn hỗ trợ thực hiện tất cả các thủ tục hành chính tại Việt Nam: Hộ khẩu, sản phẩm, xuất nhập khẩu, công bố tiêu chuẩn, thương hiệu, đăng ký, kê khai, đấu thầu…

  – Tư vấn lĩnh vực pháp luật khác:

  Với tinh thần tuyên truyền phổ biến pháp luật đến mọi đối tượng trên mọi vấn đề pháp lý. Một số lĩnh vực pháp luật tiêu biểu khác được hỗ trợ như: tư vấn luật giáo dục, tư vấn luật xây dựng, tư vấn luật giao thông, thuê luật sư bảo vệ…

  4. Lưu ý khi kết nối điện thoại:

  – Hãy lưu số điện thoại 0768.236.248 vào danh bạ của bạn với tên: Tư vấn luật. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.

  – Vui lòng chờ máy nếu chưa kết nối được trong thời gian này quý khách hãy lưu số điện thoại và nhắn tin bằng tin nhắn hoặc zalo miễn phí.

  – Mọi thứ khác sẽ đều trở thành vô nghĩa nếu dịch vụ tư vấn pháp luật không chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Chính vì vậy, Việc nâng cao trình độ cao để phục vụ tư vấn quý khách hàng ngày càng được chất lượng ngày một tốt hơn hơn!

  ” Tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự

  ” Luật sư tư vấn luật hình sự

  Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại.

  Khi có nhu cầu cần tư vấn về pháp luật, thuê luật sư quý khách xin vui lòng liên hệ gọi số:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thừa Kế Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Luật Sư Thương Mại Quốc Tế Ở Việt Nam
 • Trọng Tài Quốc Tế Là Gì? Luật Sư Tại Trọng Tài Quốc Tế
 • Để Trở Thành Luật Sư Chuẩn Quốc Tế Ở Việt Nam
 • Nêu Ý Tưởng Thành Lập “lđ Ls Độc Lập”: Trò Vui Xem Được Mấy Hồi!
 • Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự Trực Tuyến Qua Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Luật Tố Tụng Hình Sự Việt Nam Pdf
 • Đề Thi Môn Luật Hình Sự Phần Các Tội Phạm
 • Đề Thi Kết Thúc Học Phần Luật Hình Sự Phần Các Tội Phạm
 • Giáo Trình Luật Hình Sự Việt Nam (Phần Tội Phạm)
 • Quy Định Của Bộ Luật Hình Sự Về Phòng Vệ Chính Đáng
  • 08/05/2020
  • Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Tư vấn pháp luật hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6169 là hoạt động tư vấn trọng tâm của Luật Minh Gia, nhằm phổ biến kiến thức pháp luật hình sự, trợ giúp pháp lý trước tố tụng và cung cấp dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức.

  1. Luật sư tư vấn luật Hình sự qua điện thoại

  2. Những vấn đề về luật hình sự luật sư tư vấn trực tuyến cho bạn gồm:

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật hình sự hãy kết nối với luật sư của chúng tôi bằng cách nhấc điện thoại và Gọi: 1900.6169 Luật sư sẽ tư vấn cho bạn tất cả những vướng mắc về hình sự như:

  – Tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

  – Tư vấn quy định pháp luật đối với trường hợp người chưa thành niên phạm tội.

  – Tư vấn quy định pháp luật về tội xâm phạm an ninh quốc gia (Tội phản bội Tổ quốc, Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Tội gián điệp, Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ…);

  – Tư vấn quy định pháp luật về tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người (Tội giết người, Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, Tội hành hạ người khác, Tội hiếp dâm, Tội mua bán người…);

  – Tư vấn quy định pháp luật về các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân (Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, Tội xâm phạm chỗ ở của công dân, Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác…);

  – Tư vấn quy định pháp luật về các tội xâm phạm sở hữu (Tội cướp tài sản, Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tội trộm cắp tài sản, Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản…);

  – Tư vấn quy định pháp luật về các tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình ( Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng, Tội đăng ký kết hôn trái pháp luật, Tội loạn luân, Tội từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng…);

  – Tư vấn quy định pháp luật pháp luật về các tội xâm phậm trật tự quản lý kinh tế (Tội buôn lậu, Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, Tội sản xuất, buôn bán hàng giả, Tội kinh doanh trái phép, Tội đầu cơ, Tội trốn thuế…);

  – Tư vấn quy định pháp luật về các tội phạm về ma túy (Tội sản xuất trái phép chất ma túy, Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy, Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý, Tội sử dụng trái phép chất ma túy…);

  – Quy định về các tội phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng (Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, Tội tổ chức đua xe trái phép…);

  – Quy định về các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính (Tội chống người thi hành công vụ, Tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự, Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…);

  – Quy định về các tội phạm về chức vụ (Tội nhận hối lộ, Tội tham ô tài sản, Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi…);

  – Tư vấn các quy định pháp luật về tội phạm khác.

  3. Hướng dẫn hỏi luật sư tư vấn luật Hình sự qua điện thoại

  Nếu có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn trên lời chào và bấm máy lẻ để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với Luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn của chúng tôi. (Ví dụ: Để được tư vấn pháp luật Luật Hình sự, gọi: 1900.6169bấm số 5).

  Thời gian hoạt động của Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật Hình sự – Tổng đài tư vấn hoạt động từ 7h30′ sáng đến 21h00′ tất cả các ngày trong tuần. Luật sư Luật Minh Gia luôn lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý về Luật Hình sự theo quy định pháp luật.

  Câu hỏi: Cho mượn xe sử dụng để làm phương tiện bán ma túy trái phép giải quyết thế nào?

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến qua điện thoại

  Cho em hỏi tình huống sau: Vào ngày 7/2/2017. A có cho người bạn mượn chiếc xe, nhưng nó lại lấy xe của A để buôn bán ma túy, A có lên cơ quan lấy lời khai đầy đủ. Nhưng xe A chỉ có cà vẹt (chưa sang tên) với giấy mua bán tại cửa hàng. Thế nhưng bên công an điều tra tìm chủ xe lấy lời khai và biết chủ xe đã qua đời, và A hỏi bên công an thì trả lời A là không xác định được chủ xe và không thể lấy lời khai, chỉ chờ bên tòa giải quyết. Dạ thưa luật sư vụ việc như vậy thì cho em hỏi có lấy được xe lại không ạ. A là dân lao động chân tay đang rất cần lại phương tiện để trang trải cuộc sống. Mong luật sư giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn như sau:

  Căn cứ điểm b khoản 2 Điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự, vật chứng là những vậy bị người phạm tội làm phương tiện phạm tội thì trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp.

  Anh cho bạn mượn xe và không biết người này sử dụng xe để làm phương tiện bán ma túy trái phép nên nếu có căn cứ chứng minh anh là chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp thì chiếc xe trên sẽ được trả lại cho anh.

  “1. Việc xử lý vật chứng do Cơ quan điều tra quyết định, nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn điều tra; do Viện kiểm sát quyết định, nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn truy tố; do Toà án hoặc Hội đồng xét xử quyết định ở giai đoạn xét xử. Việc thi hành các quyết định về xử lý vật chứng phải được ghi vào biên bản.2. Vật chứng được xử lý như sau:a) Vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm lưu hành thì bị tịch thu, sung quỹ Nhà nước hoặc tiêu huỷ;b) Vật chứng là những vật, tiền bạc thuộc sở hữu của Nhà nước, tổ chức, cá nhân bị người phạm tội chiếm đoạt hoặc dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội thì trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp; trong trường hợp không xác định được chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp thì sung quỹ Nhà nước;”

  Điều 7 Bộ luật tố tụng hình sự quy định Xử lý vật chứng

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pháp Luật Hình Sự Việt Nam Từ Thế Kỷ X Đến Nay
 • Thuê Luật Sư Hình Sự Ở Chương Mỹ, Hà Nội
 • Sinh Hoạt Khoa Học Đề Tài Cơ Sở “nghiên Cứu So Sánh Luật Hiến Pháp, Luật Hình Sự Và Luật Tố Tụng Hình Sự Ở Các Quốc Gia Asean”
 • Vụ Nổ Xe Khách Ở Lào Khiến 8 Người Việt Tử Vong: Tài Xế Lĩnh 5 Năm Tù
 • Phạm Tội Ở Lào Có Bị Xử Lý Ở Việt Nam Không
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100