Chương Trình Di Trú Theo Luật Di Trú Mới Của Mỹ 2021 Thuộc Diện F4

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2021
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Và Những Điều Cần Biết?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Dự Luật Di Trú Mỹ 2021
 • Những thông tin về luật di trú và định cư 2021 mới ở Mỹ .

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ 2021 (US Immigration Law 2021 )

  I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  -Chiếu khán C visa được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại visa này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visa: được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hay cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker):được cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee).Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker).Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân ( Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  Chính sách định cư – di trú mỹ 2021 theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4

  Phần 1: điều kiện bảo lãnh định cư – di trú của mỹ năm 2021 trong diện F4

  Những đổi mới về chính sách định cư – di trú mỹ 2021 diện F4 năm 2021 cũng đã khiến cho khá nhiều người phải lo lắng về điều kiện của chính sách này, để có thể định cư mỹ diện F4 năm 2021 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnhđịnh cư ( di trú ) mỹ năm 2021 diện F4, nếu chỉ là thường trú tại mỹ thì cơ bản là hơi khó hầu như là không thể.
  • Công dân mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

  Điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh.những hành động này bao gồm:

  • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi
  • Đã làm thủ tục nhìn nhận con
  • Đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

  Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơđịnh cư – di trú của mỹ diện F4 năm 2021.

  Phần 2: Tại sao bảo lãnh diện F4 theo luật di trú của mỹ 2021 lại chờ lâu ?

  Một công dân Mỹ có thể nộp Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân Trực Hệ cho người hôn phối, cho các con (độc thân, dưới 21 tuổi) hoặc cha mẹ, hoặc cho hôn thê – hôn phu (fiancée). Còn tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình Theo Thứ Tự Ưu Tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và phải chờ đợi lâu hơn:

  -Đạo luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức Child Status Protection Act, gọi tắt là CSPA): Đây là đạo luật cho phép thời gian duyệt xét đơn bảo lãnh của Sở di trú được trừ vào tuổi của trẻ em trong trường hợp các em đã quá tuổi, đặc biệt là những hồ sơ diện F3 và F4. Thí dụ, nếu người con 25 tuổi và đơn bảo lãnh được xét duyệt tại Sở di trú mất 8 năm mới được chấp thuận thì 8 năm này sẽ được trừ vào số tuổi thực tế 25 tuổi, và người con được tính là 18 tuổi theo Đạo luật CSPA và được phép đi theo cùng với cha mẹ.

  1. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Nhất (tức diện F1) dành cho con độc thân, trên 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi trên 5 năm

  2. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Hai (tức diện F2A – trong luật di trú 2021 mới nhất của Mỹ ) dành cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi hiện nay dưới 1 năm, và có thể lâu hơn trong tương lai gần

  3. Diện bảo lãnh F2B dành cho con độc thân, trên 21 tuổi, của các Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm. Không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

  4. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F3) dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của diện này hiện nay khoảng 10 năm.

  5. Đơn bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Tư (tức diện F4) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh theo luật di trú mới của Mỹ 2021 cho các anh chị em. Diện này có thời gian chờ đợi lâu nhất, hiện nay khoảng 13 năm. Chính vì thế, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, những đứa cháu của người bảo lãnh đã trên 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn cấp chiếu khán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Di Trú Mỹ Diện F4 Năm 2021: Phỏng Vấn Và Mở Hồ Sơ Tại Uscis
 • Dự Luật Về Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đoàn Tụ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Luật Di Trú Mỹ 2021
 • Những Thay Đổi Và Ảnh Hưởng Trong Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Mỹ Sửa Đổi 2021 Có Gì Mới, Những Điều Cần Lưu Ý
 • Luật Sư Tại Mỹ Nói Gì Về Bản Án Mà Minh Béo Phải Đối Diện?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuối Cùng , Dương Văn Hiếu Lên Tiếng
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
 • Nữ Luật Sư Tài Đức Vẹn Toàn
 • Luật Sư Trương Thị Hòa: ‘tôi Thuộc Về Những Phụ Nữ Nghèo’
 • Luật Sư Trương Thị Hòa
 • Luật sư Từ Huy Hoàng không đại diện pháp lý nhưng có nhiều kinh nghiệm về các vụ án tương tự đã thực hiện bảng tóm tắt về tội của Minh Béo dựa trên lệnh bắt được đưa ra từ tòa án.

  Cùng với luật sư Tùy Huy Hoàng và luật sư Walter Teague phân tích về vụ việc của Minh Béo góc độ luật pháp của Mỹ.

  Với bảng tóm tắt này, luật sư có thể nói gì về trường hợp của ông Hồng Quang Minh?

  Chúng tôi không đại diện cho ông Quang Minh. Nhưng theo chúng tôi thấy được trong bảng tóm tắt từ tòa là tội rất nặng. Tội PC 664 (a) – PC288 (a) là tội đã lạm dụng tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi; một tội khác là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục; tội thứ 3 chúng tôi thấy là đã làm tình bằng miệng chỗ kín một đứa trẻ dưới 18. Tuy nhiên, đây chỉ là bảng cáo buộc, chưa phải là tội danh chính thức đã được xác nhận. Và tiến trình cáo buộc có tội hay không sẽ là những ngày tới.

  Những thông tin khác luật sư có thể nói qua, như về số tiền tại ngoại?

  Tiền tại ngoại hầu tra là 1 triệu USD. Theo luật Hoa Kỳ, nếu tại ngoại thì phải bỏ ra 1 triệu để ra tù và sau đó mới hầu tòa, hoặc bỏ ra 100 ngàn, 10% để dịch vụ (bail bonds) giúp ra ngoài.

  Tiền 1 triệu USD đóng cho tòa để được ở bên ngoài trong thời gian xử án. Và sau thời gian xử án, tòa sẽ trả lại 100% số tiền 1 triệu USD. Trong trường hợp không có tiền thì sẽ nhờ dịch vụ của tư nhân đóng số tiền 1 triệu cho tòa với phí 10%, và 10% này là số tiền không hoàn lại.

  Con số 1 triệu đô này nói lên điều gì?

  Con số này nói ra rằng luật pháp Hoa Kỳ rất nghiêm ngặt, đặc biệt nhất là về trẻ em. Họ muốn bảo vệ tất cả trẻ em không bị dụ dỗ hay lạm dụng. Người nào nghi can vi phạm điều này họ sẽ xét xử nghiêm. Số tiền bail (tiền bão lãnh) 1 triệu có nghĩa họ không muốn người này ra khỏi tù, người này ở trong tù vì không đủ khả năng để kiểm soát.

  Nhưng nếu có tiền bail (tiền bảo lãnh) ra thì ông Quang Minh có quyền về Việt Nam hay ở phải ở lại Mỹ?

  Nếu bail ra thì họ sẽ giữ lại passport, tôi cũng chưa chắc được ra, vì vào đóng tiền 1 triệu nhưng nếu là người du lịch, sở di trú vẫn không cho phép về. Bên trại giam sở di trú vẫn giữ lại.

  Ngoài ra, trong bảng của tòa án đưa ra thì còn những thông tin nào khác?

  Trong vụ án hình sự có ngày luận tội, trong hồ sơ này có ghi ngày 25/3 đã có ngày luận tội, sau đó đổi qua ngày 15/4. Trong ngày luận tội, nghi can có thể nhận có tội hoặc không có tội.

  Trong những vấn đề đó, những người bị nghi can theo luật pháp Hoa Kỳ họ hoàn toàn không có tội. Đến lúc nào công tố viên chính phủ chứng minh không còn nghi vấn nào nữa thì người đó mới có tội.

  Hiện giờ có những nghi vấn và cảnh sát có những bằng chứng để đủ để bắt, sau đó sẽ có ngày luận tội. Đó là ngày 2 bên luật sư và công tố viên trao đổi bằng chứng, việc này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian thời gian để hai bên có quyền điều tra xem những bằng chứng mà bên buộc tội có đủ hay không.

  Sau đó tòa sẽ đưa ra buổi hearing, chính phủ sẽ đưa ra những người cảnh sát, nạn nhân làm nhân chứng. Khi đó, luật sư đại diện ông Hồng Quang minh có quyền hỏi những câu hỏi chất vấn những người để đưa ra buộc tội. Lúc đó là tòa quyết định sẽ đi ra bồi thẩm đoàn hay không. Nếu có đủ bằng chứng mới quyết định đưa ra xử.

  Nếu vi phạm những tội này thì sẽ bị xử như thế nào?

  Nếu vi phạm tội này, viêc kết án sẽ rất nặng nề. Từ 5-8 năm, nếu bị hết 3 tội này có thể đến 20 năm. Khi những người bị nghi can ở trong tù rất nguy hiểm, dĩ nhiên những người tù rất ghét tội này. Nên họ sẽ giam riêng vì nếu giam chung rất nguy hiểm.

  Còn việc phạm tội tình dục với trẻ em thì sao? Ông có thể nói gì về tội phạm này?

  Những người bị buộc tội và bị kết án phạm tội này sẽ bị đối xử rất tệ hại trong tù. Các tù nhân trong trại hiểu hệ thống làm việc ra sao. Họ đều là phạm nhân. Họ hiểu, nếu bị kết án về tội này bạn chắc chắn đã thực sự phạm tội. Họ có thể để bạn yên khi bạn phạm mấy tội khác như giết người, buôn bán thuốc kích thích. Nhưng khi bạn làm hại trẻ con, bạn bị xếp vào hàng thấp nhất của hạng thấp.

  Do vậy, người này sẽ được canh giữ cẩn thận. Họ sẽ không đua anh ta lên xe buýt chung với tòa án. Quá nguy hiểm cho anh ta. Anh ta chắc hẳn sẽ bị nhốt trong phòng giam riêng ở trại giam trung tâm.

  Anh ta sẽ được chuyển đến từ phòng giam riêng, tới phòng gắn máy quay phim để theo dõi phiên tòa, chỉ vậy thôi, để bảo đảm an toàn cho anh ta.

  Sự việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ đã gây chấn động rất lớn trong dư luận từ trong nước cho đến người Việt tại Mỹ. Sự việc rất được dư luận quan tâm và theo dõi. Ngày 15/4 sẽ chính thức ra tòa để luận tội.

  Hiện tại, gia đình đã nhờ một luật sư người Việt đứng ra đại diện để bào chữa cho Minh Béo. Danh tính của luật sư vẫn chưa được tiết lộ.

  Thời gian này, anh Kiên – anh 3 của Minh Béo vẫn đang chờ cấp visa để được sang Mỹ cùng em trai.

  Băng Châu

  Theo PhoBolsaTV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hậu Thảo Lâm, Luật Sư Từ Huy Hoàng Ngồi ‘ghế Nóng’ Cuộc Thi Nhan Sắc
 • Luật Sư Từ Huy Hoàng Làm Khách Mời Đặc Biệt Của Ms Vietnam Beauty International Pageant
 • Luật Sư Hình Sự Tại Mỹ
 • Luật Sư Từ Huy Hoàng San Sẻ Yêu Thương Với Quê Hương
 • Luật Sư Tuấn Tham Gia Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn
 • Tin tức online tv