Quyền Nuôi Con Theo Quy Định Mới Nhất Của Bộ Luật Hôn Nhân Và Gia Đình

Xem 8,811

Cập nhật thông tin chi tiết về Quyền Nuôi Con Theo Quy Định Của Bộ Luật Hôn Nhân Và Gia Đình mới nhất ngày 31/07/2021 trên website Vincapitalfoundation.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,811 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Của Luật Hôn Nhân Gia Đình Về Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn ?
 • Giành Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn: Toàn Bộ Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Thực Hiện Thủ Tục Giành Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Giành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn Quy Định Mới 2021
 • Quyền Yêu Cầu Ly Hôn Theo Luật Hôn Nhân Và Gia Đình 2014
 • Quyền nuôi con theo quy định mới nhất của bộ luật hôn nhân và gia đình

  Nơi đăng ký kết hôn của tôi là TP Nha Trang, hiện vợ chồng tôi đang sống tại Đà Nẵng, nếu giờ tôi muốn nộp đơn ly hôn thì phải nộp ở đâu ? Chúng tôi có 1 con chung 18 tháng tuổi , tôi thì ko có tài sản gì để chứng minh, hiện tôi đag làm công nhân cho 1 công ty may mặc , liệu tôi có thể giành quyền nuôi con được ko ? nếu chồng tôi một mực giành con thì tôi phải làm thế nào? Tôi phải giành quyền nuôi con bằng cách nào ?

  Thứ nhất, vấn đề về thẩm quyền khi ly hôn thì theo BLTTDS sửa đổi bổ sung năm 2011 được quy định như sau:

  1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Toà án theo lãnh thổ được xác định như sau:

  a) Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

  b) Các đương sự có quyền tự thoả thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Toà án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

  2. Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Toà án theo lãnh thổ được xác định như sau:

  h) Toà án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

  Điều 36. Thẩm quyền của Toà án theo sự lựa chọn của nguyên đơn, người yêu cầu

  Thứ nhất,nguyên đơn có quyền lựa chọn Toà án giải quyết tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động trong các trường hợp sau đây:

  – Nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết;

  Như vậy, nếu bạn ly hôn thuận tình bạn có quyền thỏa thuận với chồng để lựa chọn tòa án giải quyết (Tòa án nơi vợ hoặc chồng đang cư trú hoặc tòa án nơi hai vợ/chồng đang sinh sống. Tức bạn có thể thỏa thuận lựa chọn Tòa án nơi đăng ký thường trú của một trong hai bên hoặc tòa án nơi hai vợ chồng bạn hiện đang sinh sống là Tòa án tại Đà Nẵng nếu đã đăng ký tạm trú tại Đà Nẵng.

  – Nếu ly hôn đơn phương theo luật tố tụng dân sự bạn phải nộp đơn xin ly hôn tại nơi bị đơn có hộ khẩu thường trú hoặc nơi cuối cùng bị đơn lưu trú trong thời hạn 06 tháng gần nhất (Tức ở nơi chồng bạn đăng ký thường trú hoặc tại Đã Nẵng nếu hai đã đăng ký tạm trú tại Đà Nẵng).

  Thứ hai, theo khoản 3 điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định “con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”. Trường hợp con chung của hai bạn được 18 tháng tuổi như vậy người vợ có lợi thế hơn khi giành quyền nuôi con. Nhưng, bạn vẫn cần chứng minh rằng bạn có đủ các điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

  XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn Theo Quy Định Hiện Nay ?
 • Quy Định Về Việc Giành Lại Quyền Nuôi Con Theo Luật Hôn Nhân Và Gia Đình
 • Giành Quyền Nuôi Con Theo Luật Hôn Nhân Gia Đình Ly Hôn
 • Giấy Chứng Nhận Hoạt Động Của Trung Tâm Tư Vấn Hỗ Trợ Hôn Nhân Gia Đình Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Một Số Quy Định Của Pháp Luật Về Quan Hệ Hôn Nhân Và Gia Đình Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Bạn đang xem bài viết Quyền Nuôi Con Theo Quy Định Của Bộ Luật Hôn Nhân Và Gia Đình trên website Vincapitalfoundation.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv